ความร้ายกาจของเจ้าเหมียว ที่มักจะเตรียมตัวซุ่มโจมตีทุกอย่างที่ขวางหน้า

ถึงแม้ว่าเจ้าเหมียวจะปรับตัวให้เข้ากับการใช้ชีวิตอย่างสบายๆแบบสัตว์เลี้ยงมาเป็นเวลานานนับร้อยนับพันปีมาแล้วนั้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสัญชาตญาณของนักล่านั้นยังซ่อนอยู่ในตัวของพวกมันอยู่เสมอมาและตลอดไป

มาชมภาพความน่ารักแต่ขณะเดียวกันก็น่าเกรงขาม ของเหล่าแมวเหมียวที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะดูน่ารักขี้อ้อนแค่ไหน แต่บางครั้งก็มีสัญชาตญาณสัตว์ป่าซ่อนอยู่ในตัว เอาไว้คอยไล่ล่าแมลง อาหาร ของเล่น หรือแม้แต่เท้าของเราเอง
แมวเหมียวที่กำลังซุ่มเตรียมโจมตีมนุษย์ได้อย่างน่ากลัวมาก แต่ความสวยงามและน่ารักของมันกลับทำให้เราไม่รู้สึกกลัวมันเลยและอาจจะยอมให้มันโจมตีถึงแม้ว่าจะเจ็บปวดก็ตาม

ลูกแมวเหมียวที่ตัวเล็กน่ารักตะมุตะมิ แต่นิสัยของมันอาจจะไม่ได้มุ้งมิ้งตามไปด้วย เพราะมันเตรียมพร้อมที่จะโจมตีต่อสู้กลับเสมอ ถึงแม้ว่าจะไม่มีความน่ากลัวเลยแม้แต่น้อย

การซุ่มโจมตีของแมวเหมียวที่ทาสแมวนั้นคุ้นเคยกันดี เพราะถ้าพวกมันเห็นอะไรเคลื่อนไหวไปมา มันก็พร้อมพุ่งเข้ามาจัดการทันที รวมไปถึงอวัยวะต่างๆ อย่างเช่นเท้าของเราด้วย

ถึงแม้จะยังเด็กแต่ลูกแมวเหมียวพวกนี้ก็พร้อมที่จะโจมตีเหยื่อของมันแล้ว พวกมันอาจจะไม่ได้ล่าเหยื่อเหมือนกับเสือหรือสิงโต แต่ก็สามารถล่าแมลงตัวเล็กๆ หรือของเล่นชิ้นโปรดได้เสมอ

ความน่ารักของลูกแมวเหมียว ที่ทำให้เรารู้สึกเอ็นดูพวกมันเอามากๆ แต่แมวนั้นอาจจะมีนิสัยและพฤติกรรมที่แสบซนไปบ้างในบางครั้ง ซึ่งเราก็ยังคงรักและหลงมันเหมือนเดิม

การเตรียมพร้อมซุ่มโจมตีนั้นเป็นสัญชาตญาณของพวกมัน ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ใช้ในการล่าเหยื่อเท่าไหร่นักแล้ว แต่ก็ยังมีประโยชน์อย่างเช่นใช้ในการเล่นสนุกสนานของพวกมันนั่นเอง

บางครั้งพวกมันก็แอบโจมตีแมวเหมียวที่ตัวโตกว่า ถือเป็นการฝึกซ้อมเพื่อรับมือกับวิถีชีวิตแบบนักล่าในวันข้างหน้านั่นเอง โดยที่บางครั้งแมวตัวโตก็ไม่รู้ตัวเลย

ที่มา: boredpanda

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *