ความน่ารักของเจ้าแมวสีส้ม เหมียวที่คนไทยพบเห็นบ่อยแต่ก็ยังคงน่ารักได้ไม่เปลี่ยน

แมวที่เราเห็นในปัจจุบันนั้นมีมากมายหลายสายพันธุ์นัก แต่แมวเหมียวที่เราเรียกติดปากกันว่า “แมวส้ม” นั้นดูเหมือนจะเป็นพันธุ์ที่ชาวไทยสามารถพบเห็นได้จากหลายบ้าน หลายชุมชน

โดยแมวส้มนั้นมักเกิดมาพร้อมความน่ารักน่าชังมากๆ ที่ทำให้เจ้านายหลงรักหัวปักหัวปำกันเลยทีเดียว พวกเค้ามักมีลายสลิดหรือลายเสือ ที่แต่งแต้มสีสันด้วยสีส้ม จนเป็นอย่างที่เราได้เห็น และนี่คือความน่ารักของแมวส้มจากแต่ละบ้าน

ประเดิมความน่ารักด้วยน้องกาฟิวส์ จากบ้านของคุณ Dusit Amphawa ที่ต้องบอกเลยว่าขนาดตัวที่เล็กมุ้งมิ้ง
ทำให้เจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ปล้นหัวใจเจ้านายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วจ้า

แถมบางทีเจ้ากาฟิวส์ยังชอบปีนป่ายขึ้นไปบนรถ ราวกับอยากจะขอติดตามเจ้านายไปทุกหนทุกแห่ง เรียกได้ว่าทั้งน่ารักน่าหยิกมากเลยเห็นแล้วอยากจะอุ้มน้องไว้ทั้งวันเลย

ถัดมาเป็นรูปของคุณ Supranee Junsie ซึ่งก็มีแมวเหมียวส้มตัวน้อยนิดอีกตัวที่น่ารักน่าเอ็นดูมากๆ ดวงตาที่สดใสแป๋ว
ของพวกเค้า เห็นแล้วทำเอาหลงรักได้จริงๆนะ

ตามด้วยคุณลูกเหมียวส้มของคุณ Oumim Snk ที่กำลังเติบโต และมักจะชอบนอนในกล่องที่แสนอบอุ่นและปลอดภัยสำหรับเค้า พอเห็นเค้านอนแบบแสนสบาย ก็ทำให้เราอดยิ้มตามไม่ได้เลยล่ะ

ต่อด้วยแมวของคุณ Somchan Phanma ซึ่งตรงนี้ขอเพิ่มเติมสาระเล็กๆน้อยๆ ว่าหากสังเกตดีๆเพื่อนจะพบว่าแมวส้มส่วนใหญ่นั้นมักจะมีลักษณะบริเวณหน้าผาก ที่คล้ายกับอักษรภาษาอังกฤษรูปตัวเอ็มซึ่งถือเป็นรูปโฉมเฉพาะทางของเหล่าแมวส้มเลย

มาที่เจ้าแมวเหมียวของคุณ Oat Nantawat เองก็น่ารักไม่แพ้ใครเช่นกัน แถมยังมาพร้อมกับความอวบฟูนุ่ม ที่น่าจะนำมากอดแล้วนอนหลับสบายเป็นอย่างยิ่ง

ปิดท้ายด้วยแมวของคุณ เยาวนิตย์ กี่บุตร ที่หลับบนฝาชีดื้อๆซะแบบนั้นล่ะ เรียกได้ว่าแมวส้มแต่ละบ้านนั้นมีเสน่ห์ในแบบของตนเองทุกตัวเลยถือเป็นสายพันธุ์ที่พบเห็นได้บ่อย แต่ไม่ว่าจะเจอกี่ครั้งก็ทำเอาใจละลายทุกทีแหละน่า

ปิดท้ายด้วยแมวของคุณ เยาวนิตย์ กี่บุตร ที่หลับบนฝาชีเอาดื้อๆซะแบบนั้นล่ะ เรียกได้ว่าแมวส้มแต่ละบ้านนั้นมีเสน่ห์ในแบบของตนเองทุกตัวเลยถือเป็นสายพันธุ์ที่พบเห็นได้บ่อยๆ ทั่วไปตามบ้าน แต่ไม่ว่าจะเจอกี่ครั้งก็ทำเอาใจละลายทุกทีแหละน่า

ที่มา: โพสต์ของคุณ Dusit Amphawa,โพสต์ของคุณ Oumim Snk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *