เมื่อแม่นำเสื้อตัวโปรดของเจ้าแมวน้อยไปซัก เจ้าแมวน้อยเลยทำได้เพียงนั่งแก้หนาวอยู่ข้างเตาไฟ

ความหนาวในปีนี้ถือได้ว่าอากาศเย็นอยู่ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว และนั่นทำให้เหล่าแมวเหมียวที่บ้านของหลายท่านต่างสัมผัสได้ถึงความเย็นจนแสดงอาการหนาวออกมาให้เห็นอยู่บ้าง

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เจ้านายของแมวทั้งหลายนั้น เริ่มพากันหาเสื้อผ้าสวยๆมาใส่ให้เจ้าแมวเพื่อบรรเทาความหนาวเย็น ซึ่งแรกๆพวกเค้าก็อาจจะไม่คุ้นชินนักแต่พอใส่ไปสักพักแล้ว พวกเค้าก็จะรู้สึกว่าขาดเสื้อกันหนาวไม่ได้เลยล่ะ

เหมือนกับเรื่องราวของคุณ Sirinya Thipsonthe ที่เจ้าเหมียวของเธอถึงกับยอมลงทุนมานั่งอยู่หน้าเตาถ่านเพื่อทำให้รู้สึกอบอุ่นกาย หลังจากคุณแม่เอาเสื้อของน้องไปซักทำความสะอาดแล้วยังไม่แห้ง

โดยเสื้อนั้นยังไม่แห้งดี และด้วยอากาศที่ค่อนข้างเย็นทำให้เจ้าเหมียวไม่มีทางเลือกจนต้องต้องมานั่งผิงไฟแทน แถมพวกเค้ายังอยู่นิ่งไม่ไปซนที่ไหนด้วย ซึ่งก็พอจะบอกให้รู้ได้ว่า เหล่าเหมียวก็แอบหนาวอยู่เหมือนกัน

ดูจากสีหน้าเจ้าตัวเล็ก คุณแม่ก็แซวเจ้าตัวน้อยเอาไว้ว่า ถ้าเค้าพูดได้เค้าคงจะถามว่ามนุษย์ เสื้อยังไม่แห้งอีกเหรอเค้าหนาวนะ เพราะสีหน้าแววตานี่แบบว่ามองเสื้อตัวโปรดไม่วางตาเชียว

ถือเป็นภาพน่ารักที่ทำให้คนรักแมวอดที่จะยิ้มไม่ได้ไปตามๆกัน ส่วนเพื่อนๆท่านอื่นอย่างคุณ Jai Schmid ก็นำภาพน้องแมวสวมเสื้อที่บ้านของตนมาร่วมแบ่งปันความน่ารักให้ชมด้วยเช่นกัน อุ่นสบายเลยนะเหมียว

อย่างไรหน้าหนาวปีนี้ก็รักษาสุขภาพทั้งมนุษย์และแมวเหมียวนะคะ จะได้ฉลองปีใหม่อย่างสุขสันต์ไร้กังวล ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆน้าใกล้ปีใหม่แล้วจ้า

ที่มา: Sirinya Thipsonthe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *