เจ้าแมวน้อยตาสองสี ที่เกิดมาพร้อมเอกลักษณ์ที่ทำให้มนุษย์ใจละลาย

ดวงตาของแมวแต่ละตัวนั้นมีสีสันแตกต่างกันไป ซึ่งตามปกติแล้วก็จะออกมาในโทนเดียวกัน ทว่ายังมีแมวอยู่บางชนิดที่เกิดมาพร้อมกับเอกลักษณ์เฉพาะ ของความต่างระหว่างสีของสองดวงตา ที่ทำให้พวกเค้าน่ารักและแปลกตาสุดๆไปเลย

ซึ่งภาวะตาสองสีนี้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทั่วไป และคุณ Chaiyo Cattery ก็เพิ่งได้นำรูปของน้องแมวตาสองสีมาลงบนโลกออนไลน์และทำเอาผู้ที่ได้พบเห็นน้องใจละลายไปตามระเบียบกันเลย

โดยนี่คือเจ้าแมวเหมียวตาสองสีที่เจ้าของต้นเรื่องนำมาโพสต์ไว้ในตอนแรกที่เห็นคนรักแมวต่างพร้อมใจกันตกหลุมรักในทันที เพราะเค้าดูดีมีเสน่ห์มากๆ

และสภาวะตาสองสีนี้ในเดิมทีมีชื่อเรียกว่า asheterochromia iridis เป็นภาษากรีกที่สามารถถอดความหมายได้ความว่าสีตาที่แตกต่างกันซึ่งจำนวนเมลานินคือสิ่งที่กำหนดลักษณะสีตาดังกล่าว

แน่นอนว่ามีแมวสายพันธุ์ที่มีลักษณะของตาสองสีแบบสมบูรณ์ตั้งแต่กำเนิด และเจ้าเหมียวตัวนี้ก็ดูจะเข้าข่ายลักษณะดังกล่าว ถือเป็นความน่ารักที่ดีต่อใจ อีกทั้งปากเค้ายังแดงน่าเอ็นดู

ขณะที่คนบนโลกออนไลน์บางท่านมาเห็นความน่ารักเข้า ถึงกับอดชมไม่ได้ว่านี่ของจริงหรือตุ๊กตากันแน่ เพราะว่าน้องช่างน่ารักมากเหลือเกิน ต้องบอกเลยว่ามีความเหมือนตุ๊กตาอย่างแท้จริง

ถือเป็นแมวที่มีเสน่ห์น่ารักเพียบพร้อมมากๆ และขอให้เค้ากับเจ้านายมีความสุขตลอดไป แต่สุดท้ายแล้วไม่ว่าแมวเราจะมีสีอะไร เจ้านายผู้เลี้ยงก็พร้อมจะรักเค้าอย่างไร้เงื่อนไขเช่นกัน เพราะเค้านั้นคอยเติมเต็มให้ทุกๆช่วงเวลาของเรามีความสุขยังไงล่ะ

ที่มา: Chaiyo Cattery

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *